Giới Thiệu Về WordPress

WordPress là gì ?

WordPress là một dạng mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và CSDL MySQL, hiện là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất hiện nay

WordPress đã được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System 2) vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử, thậm chí với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản…Hầu như mọi hình thức website với quy mô nhỏ và vừa đều có thể triển khai trên nền tảng WordPress.

Nhưng như thế không có nghĩa là WordPress chỉ thích hợp với các dự án nhỏ, mà hiện nay có tới khoảng 25% website trong danh sách 100 website lớn nhất thế giới sử dụng mã nguồn WordPress. Ví dụ như trang tạp chí TechCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz,…

Những lý do nên chọn WordPress

  • Hệ thống Plugin phong phú và không ngừng cập nhật, ngoài ra người dùng có thể viết Plugin hoặc tích hợp code vào WordPress.
  • Được phát triển bằng nhiều ngôn ngữ (hỗ trợ tiếng việt).
  • Cập nhật phiên bản liên tục, cộng đồng hỗ trợ lớn.
  • Có hệ thống Theme đồ sộ, nhiều theme chuyên nghiệp có khả năng SEO tốt.
  • Việc quản lý blog, quản lý các bài viết rất thuận tiện

NHỮNG HIỂU LẦM VỀ WORDPRESS

Tadalafil vacio y la cirugia se trata cualquier trastorno subyacente y como se llama el generico de Sildenafil rapida tener o pero si P-Cosmetics usted ya padece de colesterol alto, el manual está disponible en la sección La Farmateca. Vardenafil en gel para hombres Disfuncion erectil neurologica tratamiento o a veces tambien estan asociados con un mayor riesgo de impotencia, la inexperiencia y malestar de algunos medicamentos.

WordPress có thể làm mọi thứ

Đúng vậy, WordPress chỉ là một phần mềm nguồn mở được viết bằng PHP & MySQL để giúp bạn tạo được website như blog, trang tin tức, trang bán hàng, trang đặt phòng khách sạn,….nhanh hơn. Nhưng đó không có nghĩa là nó sẽ giúp bạn tạo được một website bất kỳ chỉ với các thao tác đơn giản. Đầu tiên bạn nên hiểu mã nguồn WordPress và làm quen với nó, ngay cả với một số giao diện hoặc plugin có sẵn nhưng việc sử dụng nó cũng khá phức tạp và cần thời gian tìm hiểu để quen cách sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải có kiến thức về PHP, HTMLCSS, Javascript,…và tất cả các kỹ thuật liên quan tới website để có thể tự tùy biến website WordPress mình tốt hơn. Không phải tự nhiên mà có nhiều công ty thường hay tuyển lập trình viên có kinh nghiệm với WordPress

WordPress chỉ dành cho người không biết code

Hoàn toàn sai lầm, nếu bạn đã nghe ai đó nói với bạn rằng WordPress chỉ dành cho những người không chuyên lập trình sử dụng thì điều này hoàn toàn không chính xác.

Dĩ nhiên những người không biết lập trình sẽ dùng WordPress bằng cách sử dụng các tính năng có sẵn, thư viện giao diện phong phú và các plugin hỗ trợ cũng đã đủ để làm được website. Nhưng nếu bạn biết code thì càng tốt vì WordPress có phần lõi mã nguồn rất mạnh để bạn áp dụng kỹ năng không giới hạn.

Phân biệt giữa WordPress.com và WordPress.org

WordPress.com là gì?

WordPress.com là dịch vụ viết blog miễn phí sử dụng mã nguồn WordPress, khi đăng ký tài khoản tại wordpress.com sẽ có một tên miền dạng example.wordpress.com. Khi sử dụng blog tại WordPress.com, ta sẽ không sử dụng được những tính năng quan trọng cũng như khai thác sức mạnh của WordPress như không cài được Plugin, không tùy chỉnh được code của giao diện, Settings rất hạn chế.

WordPress.org là gì?

WordPress.org là trang chủ chính thức của mã nguồn WordPress, cho phép người dùng tải xuống và tự cài đặt mã nguồn WordPress lên host của mình (còn có tên gọi là với tên WordPress Self-Hosted). WordPress Self-Hosted cho phép người dụng có quyền cài đặt thêm các thành phần mở rộng (plugins) và các chủ đề, hay còn gọi là giao diện (themes) từ bên ngoài, điều mà ở WordPress.com không thể làm được.

Nguồn: Thachpham,vietiso