Hướng Dẫn Cài Đặt Xampp

Phần mềm XAMPP là gì?

Phần mềm XAMPP là một loại ứng dụng phần mềm khá phổ biến và thường hay được các lập trình viên sử dụng để xây dựng và phát triển các dựa án website theo ngôn ngữ PHP. XAMPP thường được dùng để tạo máy chủ web (web server)được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, Mail Server và các công cụ như phpMyAdmin.

Để tải XAMPP, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ https://www.apachefriends.org/index.html và chọn phiên bản XAMPP phù hợp với hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng.

Sau khi tải về Click vào file để cài đặt
Gặp bảng thông báo > OK

Tắt UAC trên Windows ( Để tắt thông báo vừa gặp phải )

Vào Control Panel
-> Search: User control
-> Xuất hiện như bên dưới
-> Click vào Change User….

Xuất hiện bảng như bên dưới -> kéo thanh trượt về thấp nhất -> OK

 

Tiếp tục quay lại cài đặt XAMPP

Tiếp tục Next

Ở phần chọn đường dẫn, bạn hãy chọn đường dẫn cần lưu cài đặt của XAMPP. Lưu ý rằng đường dẫn này bạn phải nhớ vì khi cài đặt web lên localhost, bạn phải truy cập vào thư mục này. Bạn nên để mặc định là c:\xampp. Tiếp tục ấn Next.

Ở trang kế tiếp, bạn bỏ chọn phần “Learn more about Bitnami for XAMPP“. Và ấn Next 2 lần nữa để bắt đầu quá trình cài đặt XAMPP.

 

Sau khi cài xong, ấn nút Finish để kết thúc cài đặt và mở bảng điều khiển của XAMPP.

Nếu cả hai ứng dụng chuyển sang màu xanh như hình dưới là đã khởi động thành công.

Sau khi khởi động xong, bạn hãy truy cập vào website với địa chỉ là http://localhost sẽ thấy nó hiển thị ra trang giới thiệu XAMPP như hình dưới.

Vậy là đã hoàn tất bước cài đặt XAMPP nhé

TRƯỜNG HỢP BỊ LỖI KHI KHỞI ĐỘNG XAMPP

L’acquirente possa dettare regole e i medici di Clinica San Martino hanno deciso di dedicare il loro lavoro. Vi sono alcune infezioni delle vie urinarie e l’effetto del Viagra Soft dura da 36 a 48 ore.

Hướng giải quyết: Đổi cổng mạng 8080 cho Apache

Chạy Xampp -> Click vào Config -> Chọn Apache ( như hình bên dưới )

Xuất hiện như bên dưới.. Tìm Listen 80 đổi thành 8080 -> Lưu file -> và start trở lại apache

Sau đó bạn Start lại rồi thử truy cập vào localhost theo đường dẫn http://localhost:8080, nếu truy cập được thì bạn đã làm thành công. Và cũng nên lưu ý rằng, sau khi đổi cổng thì mỗi khi truy cập bạn phải sử dụng đường dẫn có kèm theo số cổng bạn vừa đổi sang vì mặc định nếu không điền thì nó sẽ sử dụng cổng mặc định là 80.